Trang chủ
Úc
 
Học bổng học tập tại Australia
 

Bạn muốn học tập tại Australia nhưng gặp vấn đề về tài chính? Có rất nhiều học bổng dành cho các sinh viên Quốc tế theo học tại các trường ở Australia. Hăy xem danh sách các học bổng sau đây và t́m cho riêng bạn cơ hội học tập ...

 
Chi tiết
 
New Zealand
 
Học viện công nghệ miền Nam SIT
 

Học viện Kỹ thuật Công nghệ Miền Nam là một trong 20 trường bách khoa và học viện kỹ thuật công nghệ của chính phủ, cung cấp các chương tŕnh giáo dục cấp cao đẳng và đại học trên khắp New Zealand.

 
Chi tiết
 
Pháp
 
Học quản trị kinh doanh tại trường ESC Toulouse
 

Bạn muốn theo học một Trường Kinh doanh uy tín tại Pháp? Bạn muốn lấy bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Thạc sỹ Khoa học (MSc), Thạc sỹ chuyên ngành hoặc Bằng kép chuyên về Quản trị Quốc tế...

 
Chi tiết

Mr Dũng 0978471455
Mr Hugo 01667939159
  
  My status
  

New Horizons Visit counter

 

 
 
Dịch Vụ / Pháp / Lựa chọn nước Pháp
Các lí do du học Pháp
(Lượt xem: 3380 - Cập nhật: 27/3/2012)

Với hơn 260.000 sinh viên nước ngoài, tương đương với 12% tổng số sinh viên, nước Pháp là nước tiếp đón sinh viên đứng thứ ba trên thế giới sau Hoa Kỳ và Australia. Nhưng Pháp lại là nước tiếp đón nhiều sinh viên Việt Nam nhất tại châu Âu. Khoảng 6.300 sinh viên Việt Nam hiện đang học tập và nghiên cứu tại các cơ sở đào tạo và giáo dục của Pháp.
Hệ thống giáo dục bậc cao của Pháp có khoảng 3.500 trường và trung tâm nghiên cứu nổi tiếng thế giới : 83 trường đại học công (trong đó bạn tìm thấy phần lớn trong tổng số 300 trường đào tạo tiến sĩ và 1.200 phòng thí nghiệm), 205 trường đào tạo kỹ sư, 200 trường đào tạo quản lý kinh doanh, 20 trường kiến ​​trúc và hơn 3.000 trường chuyên về các lĩnh vực khác như thiết kế, thời trang, du lịch, khách sạn, điện ảnh ... Các cơ sở này được đặt khắp nơi trong nước và cung cấp bằng quốc gia, bằng nhà nước hoặc chứng chỉ của trường.
Với một hệ thống giáo dục có chất lượng cao, nước Pháp thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài. Theo bảng xếp hạng Times Higher Education, hệ thống giáo dục của Pháp được xếp thứ 7 trên thế giới. Theo bảng xếp hạng của Financial Times, 5 trường đào tạo quản lý kinh doanh của Pháp đứng trong top 10. Cũng theo 1 số bảng xếp hạng khác, 6 chương trình đào tạo MBA của Pháp được coi là tốt nhất thế giới.
Năm 2011, một ngân sách 25,2 tỉ € được dành cho giáo dục đại học và nghiên cứu, sinh viên nước ngoài cũng như sinh viên Pháp, đều được chính phủ bảo đảm chất lượng học tập với mức chi phí học tập được coi là thấp nhất thế giới. Chính phủ Pháp hiện đang hỗ trợ một khoản 10.180 €/năm cho mỗi sinh viên ở cấp bậc đại học (thống kê 2010).

Dưới đây là bảng phí nhập học hàng năm tại các trường khác nhau :
a. Trường đại học công
-  Cử nhân : 177
-  Thạc sĩ : 245 €
-  Tiến sĩ : 372 €
b. Trường đào tạo kỹ sư : 584 €.
c. Trường quản lý kinh doanh và các trường tư : 3.000 – 10.000 .
d. Các trường lớn : 2.000 – 30.000 .

Pháp cũng nổi tiếng về chất lượng nghiên cứu
khoa học. Các nhà nghiên cứu Pháp đã đạt được nhiều giải Nobel trong những lĩnh vực như : y học, vật lý, hóa học và văn học. 11 người Pháp đã được trao tặng giải thưởng Fields (Toán). Số lượng nghiên cứu sinh nước ngoài hiện đang học tập và nghiên cứu tại Pháp chiếm tới 40% tổng số nghiên cứu sinh tại Pháp.
Học tập tại Pháp cũng sẽ là một cơ hội để bạn khám phá một đất nước giàu về văn hóa, nghệ thuật, về các di tích lịch sử và ẩm thực. Nơi đây cũng là địa điểm du lịch hàng đầu thế giới với các cảnh quan thú vị như bãi biển, núi tuyết, không gian nông thôn hay thành thị.
Nằm ở trung tâm của châu Âu, với 9 quốc gia xung quanh, mạng lưới đường cao tốc, đường sắt hiện đại của Pháp giúp bạn có thể đến với các thành phố lớn của châu Âu chỉ trong vài giờ. 

Các mục khác
  Học trường nào tại Pháp?
Các đối tác