Trang chủ
Úc
 
Học bổng học tập tại Australia
 

Bạn muốn học tập tại Australia nhưng gặp vấn đề về tài chính? Có rất nhiều học bổng dành cho các sinh viên Quốc tế theo học tại các trường ở Australia. Hăy xem danh sách các học bổng sau đây và t́m cho riêng bạn cơ hội học tập ...

 
Chi tiết
 
New Zealand
 
Học viện công nghệ miền Nam SIT
 

Học viện Kỹ thuật Công nghệ Miền Nam là một trong 20 trường bách khoa và học viện kỹ thuật công nghệ của chính phủ, cung cấp các chương tŕnh giáo dục cấp cao đẳng và đại học trên khắp New Zealand.

 
Chi tiết
 
Pháp
 
Học quản trị kinh doanh tại trường ESC Toulouse
 

Bạn muốn theo học một Trường Kinh doanh uy tín tại Pháp? Bạn muốn lấy bằng Cử nhân, Thạc sỹ, Thạc sỹ Khoa học (MSc), Thạc sỹ chuyên ngành hoặc Bằng kép chuyên về Quản trị Quốc tế...

 
Chi tiết

Mr Dũng 0978471455
Mr Hugo 01667939159
  
  My status
  

New Horizons Visit counter

 

 
 
Dịch Vụ / Pháp / Lựa chọn nước Pháp
Học trường nào tại Pháp?
(Lượt xem: 5481 - Cập nhật: 27/3/2012)

Nước Pháp hiện nay đang có hơn 3.500 cơ sở giáo dục bậc cao và trung tâm nghiên cứu thuộc nhà nước và tư nhân. Trong số đó bạn có thể lựa chọn giữa: 83 trường đại học, khoảng 205 trường đào tạo kĩ sư, 200 trường quản lí kinh doanh, 120 trường nghệ thuật, 20 trường kiến trúc và 3.000 trường, học viện đào tạo khác.
Bên cạnh một số lượng lớn các cơ sở giáo dục để lựa chọn, bạn còn tìm thấy các ngành học đa dạng và phong phú phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Tất cả các cơ sở giáo dục đều cung cấp bằng Quốc gia, bằng Nhà nước, bằng hoặc chứng chỉ của trường.

* Các trường Đại học
- 83 trường Đại học công lập với 80% tổng số sinh viên tại Pháp, nằm rải rác trên khắp nước Pháp cũng như trên các đảo và lãnh thổ thuộc Pháp.
- Các trường Đại học cung cấp : bằng Cử nhân quốc gia (3 năm), bằng Thạc sĩ (5 năm) và bằng Tiến sĩ (8 năm). Tất cả bằng cấp đều có giá trị ngang nhau dù bạn học ở bất cứ trường nào.
- Những nhóm ngành chính được đào tạo là :
+  Khoa học tự nhiên (Toán, lý, hóa, sinh…)
+  Văn học, nghệ thuật (Điện ảnh, sân khấu, nghệ thuật…)
+  Khoa học xã hội và nhân văn (Lịch sử, địa lí, triết học, tâm lí học, dân tộc học, nhân loại học…)
+  Ngôn ngữ (tiếng Pháp và các ngoại ngữ khác)
+  Luật
+  Kinh tế
+  Quản lí kinh doanh
+  Quản trị doanh nghiệp
+  Thương mại
+  Thể thao
+  Sức khỏe (Y, dược, nha khoa…)
Trong ch
ương trình đào tạo và hợp tác của các trường, bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học hướng về đào tạo nghề chuyên nghiệp và hướng về nhu cầu của các doanh nghiệp.

* Cử nhân chuyên nghiệp
- Bạn có thể lựa chọn 1 trong số 2.000 bằng cử nhân chuyên nghiệp mà đào tạo gồm 1 phần học lý thuyết được đề xuất bởi các công ty, doanh nghiệp và 1 phần là thực tập trong các công ty, doanh nghiệp.
- Tuyển sinh: học xong năm thứ 2 Đại học
- Bằng cấp: bằng cử nhân chuyên nghiệp quốc gia.
- Ngành đào tạo: 46 ngành trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ.

* Các khóa đào tạo kĩ thuật viên
- Khóa học thuộc 1 trong số 115 Học viện đại học công nghệ.
- Tuyển sinh : thi và phỏng vấn (trực tiếp tại Việt Nam)
- Bằng cấp : Bằng đại học công nghệ (2 năm), bằng cử nhân chuyên nghiệp (3 năm), bằng đại học DU.
- Ngành đào tạo : 25 chuyên ngành gồm 9 trong lĩnh vực dịch vụ và 16 trong lĩnh vực công nghiệp.

* Các khóa đào tạo quản trị
- Là khóa đào tạo đại học chính của 31 Học viện hành chính doanh nghiệp.
- Tuyển sinh : thi chứng chỉ Score IAE Message (SIM) cho các sinh viên tnăm thứ 3 trở lên, tuyển hồ sơ cho Master 1 và Master 2.
- Bằng cấp : Bằng Nhà nước (Cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ), bằng của trường (Bằng Đại học DU), bằng MBA.
- Ngành đào tạo : Marketing, kinh doanh, tài chính, nhân sự, kế toán, quản trị, kiểm toán, quản lí công, chiến lược, thương mại quốc tế, logistics, mua hàng.

* Các khóa đào tạo về khoa học chính trị và kinh tế
- Học tại 1 trong 9 Học viện chính trị (IEP) ở Aix-en-Provence, Bordeaux, Grenoble, Lille, Lyon, Paris, Rennes, Strasbourg và Toulouse. Tất cả các học viện đều liên kết với nhau tạo thành một trường Đại học, trừ Học viện chính trị Paris là một cơ sở lớn.
- Tuyển sinh : thi tuyển vào năm thứ nhất, năm thứ hai hoặc năm thứ tư.
- Bằng cấp : Bằng Bac + 5 (năm học) của Nhà nước tương đương với bằng Master.
- Ngành đào tạo : Luật, kinh tế, lịch sử, địa lý, khoa học chính trị, xã hội học, ngôn ngữ đương đại.
- Đầu ra nghề nghiệp : chính trị gia, viên chức chính phủ, doanh nhân, nhà báo, luật sư.

* Các khóa đào tạo về báo chí và truyền thông
- Học tại Trường nghiên cứu cao cấp về thông tin và truyền thông CELSA, 
Đại học báo chí Lille (ESJ de Lille) hoặc Cụm đại học báo chí ở Strasbourg. 

* Các trường lớn
- Một điểm đặc biệt của nước Pháp, dù thuộc nhà nước hay của tư nhân, nhóm trường này bao gồm hơn 200 Trường đào tạo kĩ sư, khoảng 200 Trường quản trị kinh doanh, và cả các trường Đại học sư phạm, các Học viện chính trị, các Trường thú y…
- Các khóa đào tạo được dạy bằng tiếng Pháp và cả bằng tiếng Anh trong một số lĩnh vực đặc biệt, cùng rất nhiều khóa thực tập và trao đổi sinh viên Quốc tế.
- Tuyển sinh: tốt nghiệp phổ thông và đỗ kì thi vào đại học cho khóa học 5 năm hoặc đỗ kì thi sau 2 năm học dự bị cho khóa học 3 năm.
- Bằng cấp: Bằng Bac + 5 (năm học) của Nhà nước tương đương với bằng Master, bằng cử nhân (3 đến 4 năm học), bằng thạc sĩ khoa học ( MSC – 4 đến 5 năm học), bằng MBA, bằng thạc sĩ chuyên ngành (MS – thạc sĩ năm thứ nhất).
- Ngành đào tạo: Sinh học, hóa học, vật lý, khoa học kĩ sư, nông học, nông nghiệp, nông – lương thực, khoa học công nghiệp, điện tử, cơ khí, điện, hàng không, thời tiết, môi trường, thông tin, viễn thông, quản lí, thương mại, văn học và khoa học xã hội, kiến trúc, thú y, y tế, thời trang, thiết kế….

* Các trường kiến trúc
- Gồm 20 trường trực thuộc bộ Văn hóa, tổ chức đào tạo theo mô hình LMD (Licence, Master và Doctorat).
- Bằng cấp: bằng quốc gia cho cấp học thứ nhất (3 năm); bằng Kiến trúc tương đương với bằng Cử nhân, cho cấp học thứ 2 (2 năm); bằng Kiến trúc Nhà nước tương đương với bằng Thạc sĩ; bằng chứng nhận khả năng tự đứng tên làm chủ công trình (HMONP) sau 6 năm học và thực tập, cho cấp học thứ 3; bằng tiến sĩ về Kiến trúc.
- Ở Pháp cũng có hai trường khác cung cấp các khóa học và bằng cấp tương đương là: Học viện khoa học ứng dụng quốc gia (INSA) Strasbourg và Đại học kiến trúc Paris (ESA).

* Các trường nghệ thuật
- Tất cả đều là các trường công. Gồm 60 trường đại học nghệ thuật và 4 trường nghệ thuật ứng dụng.
- Tuyển sinh: Các trường đều sở hữu các khóa đào tạo có chất lượng cao nên điều kiện tuyển sinh cũng rất khắt khe dựa trên các kì thi, hồ sơ và phỏng vấn.
- Bằng cấp: Bằng nghệ thuật tạo hình quốc gia (DNAP, 3 năm học), bằng nghệ thuật tạo hình quốc gia cao cấp (DNSEP, 5 năm học) là hai bằng quốc gia được công nhận hởi Nhà nước.
- Cũng có các trường tư và các trường độc lập thuộc Phòng thương mại và công nghiệp cung cấp các bằng cấp của trường.

* Các trường và học viện chuyên biệt
- Có hơn 3.000 trường và học viện chuyên biệt, thuộc nhà nước hoặc tư nhân, cung cấp các khóa đào tạo chuyên biệt từ 2 đến 5 năm.
- Tuyển sinh: dựa vào các kì thi hoặc dựa trên hồ sơ được chuyển trực tiếp đến trường.
- Bằng cấp: Bằng Nhà nước hoặc bằng và chứng chỉ của trường.
- Ngành đào tạo: nhà hàng – khách sạn, du lịch, nấu ăn, thời trang, thiết kế, nghe nhìn, báo chí, truyền thông, điện ảnh, y tế…

Các mục khác
  Các lí do du học Pháp
Các đối tác